Thứ Hai, 27/04/2015 - 03:56    
 Thông cáo báo chí
Nhà máy đường Thới Bình được tái cơ cấu, chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Mía đường Cà Mau
Truyền thông › Thông cáo báo chí
Ngày đăng: 26/10/2009
Ngày 23/10/2009, Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Mía đường Cà Mau (CAMASUCO) đã được tổ chức, chính thức chuyển đổi Nhà máy đường Thới Bình từ mô hình Doanh nghiệp Nhà nước sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần chuyên về lĩnh vực sản xuất kinh doanh đường, các sản phẩm sau đường, mía và nông sản.

          Đây là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Nhà máy đường Thới Bình (tại xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Từ khi thành lập đến nay, Nhà máy làm ăn thua lỗ, âm vốn chủ sở hữu và gặp phải hàng loạt các khó khăn khác. Tính đến 31/12/2007, vốn chủ sở hữu của Nhà máy đường Thới Bình đã âm gần 218 tỷ đồng. Tuy nhiên, Nhà máy đã giải quyết được tình trạng mất cân đối tài chính qua sự hỗ trợ của Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC). DATC đã mua nợ và tiến hành tái cơ cấu tài chính giúp Nhà máy đường Thới Bình chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần. Sau khi chuyển đổi, DATC nắm giữ 55% vốn điều lệ 30 tỷ đồng của Công ty CP Mía đường Cà Mau; các cổ đông chiến lược và cán bộ công nhân viên sở hữu 45% vốn điều lệ.

Đây là công ty đường thứ tư DATC đã tiến hành mua nợ và tái cơ cấu, chuyển đổi cổ phần hóa thành công. Công ty CP Mía Đường Sơn La, Công ty CP Đường Kon Tum sau khi được tái cơ cấu và chuyển đổi đã hoạt động hiệu quả, xử lý hết nợ phải trả và bước đầu có lãi. Tái cơ cấu doanh nghiệp là định hướng quan trọng mà DATC với vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa đã và đang thực hiện. Ngoài các doanh nghiệp mía đường khó khăn, DATC đã và đang tiến hành tái cơ cấu cho hàng chục doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác, góp phần đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp của nhà nước và giúp các doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả.

 

Nguồn: TIN PHÁP CHẾ - DATC
 In Ấn